Tôi đã tự học và đậu kì thi CFA level 1 như thế nào (phân tích data)

Hồi lúc thi CFA level 1, tôi có ghi lại thời gian tôi học từng môn để biết đâu sau này có thể làm được cái gì đó hay ho. Bây giờ là thời điểm cuối năm rồi, không có gì làm nên tôi lấy dữ liệu ra để vọc vạch.

Phần cuối bài viết tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của một người tự học không qua trung tâm đào tạo.

Trong CFA level 1, tôi đã học:

 • Ethical & Professional Standards: Các quy tắc và chuẩn mực ứng xử nghề nghiệp, quyết định về đạo đức…
 • Quantitative Methods: Toán, xác suất thống kê…
 • Economics: Vi mô, vĩ mô
 • Financial Reporting and Analysis: Phân tích báo cáo tài chính…
 • Corporate Finance: Tài chính doanh nghiệp, quản trị, chi phí vốn…
 • Equity Investment: Đầu tư tài chính, giá cổ phiếu…
 • Fixed Icome: Chứng khoán nợ…
 • Derivatives: Các công cụ phái sinh…
 • Alternative Investments: Các loại đầu tư khác: bất động sản, hàng hóa, hedge funds…
 • Portfolio Management and Wealth Planning: Quản tị danh mục đầu tư, quản lý rủi ro…

Nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh và đòi hỏi người học phải có một chút nền tảng và tiếng Anh chuyên ngành cơ bản. Đây là lần đầu tiên tôi học và thi một chương trình toàn tiếng Anh như này nên lo lắng lắm. Vì biết mình không bằng ai cho nên tôi đã nỗ lực hết sức để mà học, tất nhiên lúc đó tôi kỳ vọng đậu là được rồi chứ không cầu mong đạt điểm cao. Khi biết điểm của tôi mấp mé mức top 10% điểm cao nhất thật sự làm tôi bất ngờ. Tất nhiên không phải là tôi giỏi hơn những thí sinh khác, mà là tôi làm bài tốt hơn họ và có thể cũng may mắn hơn nữa.

Thời gian học là thời gian tôi dành cho việc học 10 môn và phần review để đi thi.

Còn về phần điểm thi của từng môn, tôi không biết chính xác mình được bao nhiêu điểm và không chắc liệu việc tôi up hình điểm thi từng môn lên có vi phạm gì không nên tôi sẽ ước lượng ra số điểm dựa trên đồ thị.


Đây là bài viết số 18, mọi dữ liệu về bài viết tôi lưu tại:
https://github.com/vhoanghac/blog


Thời gian học

Tôi bắt đầu học vào khoảng tháng 5 năm 2019 để chuẩn bị cho đợt thi tháng 06/2020. Tôi phải học trước một năm như vậy do tôi thấy bản thân mình không giỏi, không bằng ai cả. Vì vậy tôi phải tham gia cuộc chơi này với phong cách khác mọi người.

Nhưng đợt tháng 06/2020 đã bị hoãn do COVID nên ngày thi chuyển sang tháng 12/2020. Thời gian học mỗi tuần từ tháng 4 đến tháng 8/2020 rất thấp là như vậy.

Khi đến gần ngày thi thì thời gian dành cho việc học ngày một nhiều hơn, đỉnh điểm là 30 giờ học / tuần.

Dựa theo biểu đồ: thứ 2, 3, và thứ 5 những ngày mà tôi dành nhiều thời gian nhất cho việc học. Và thứ bảy, chủ nhật thì rất thấp. Chỉ có một lý do đó là ngày cuối tuần nên đi chơi này nọ là nhiều hoặc là năng lượng của tôi trong tuần đã bị “đốt” cạn kiệt, tâm lý ngày cuối tuần là muốn được nghỉ ngơi thư giãn…

Tổng cộng thời gian học của tôi là 854 tiếng. Và dưới đây là chi tiết từng môn:

Review là thời gian tôi làm bài kiểm tra thử (mock exam) và ôn lại chương trình học trước khi thi. Tôi sẽ nói phần này sau.

Tôi dành thời gian nhiều nhất cho môn FRA (tạm gọi phân tích báo cáo tài chính). Tiếp đến là QM, ECONS… Vấn đề ở đây là: Với những môn mà tôi học nhiều thì liệu điểm số mà tôi đạt được trong kỳ thi có cao hay không?


Bài kiểm tra thử

Bài kiểm tra thử chia làm 2 phần. 3 tiếng buổi sáng và 3 tiếng buổi chiều, 120 câu hỏi cho mỗi đợt giống như kỳ thi chính thức.

Sau bao tháng ngày học hành tôi làm bài thi thử đầu tiên và nhận lại một điều bất ngờ khiến tôi thất vọng cực kỳ

4 môn từ 50% trở xuống. Tệ nhất là FRA trong khi tôi đã dành thời gian đọc cho môn này nhiều nhất. Tốt nhất là CF (Corporate Finance – Tài chính doanh nghiệp) và QM (Quantitative Methods – Phương pháp phân tích định lượng). Điểm trung bình của bài thi thử rơi vào 57,1%.

Tôi nghĩ mình dành thời gian học nhiều thì khả năng điểm sẽ cao nhưng làm bài thi xong thấy quá thấp, mình chỉ là người bình thường thôi chứ không phải siêu nhân gì nên buộc tôi phải học hành nỗ lực hơn nữa.

Và dưới đây là điểm của tôi sau khi hoàn thành 6 bài kiểm tra full 2 buổi sáng và chiều. Có nghĩa là tôi đã dành 3 tiếng x 12 bài = 36 tiếng chỉ để làm bài, chưa kể ôn lại.

Có thể nhận định rằng tôi càng ôn tập nhiều thì điểm số càng cao. Các bài kiểm tra sau có điểm đều được cải thiện hơn so với các bài trước như thay đổi kinh ngạc về điểm số tại mock 5 và 6.

Vậy là việc ôn tập của tôi có hiệu quả. Tuy nhiên điểm số của các môn biến động lên xuống thất thường.

Ở phần này tôi sẽ dùng biểu đồ Violin để thống kê. Tương ứng với một chấm màu đen là số câu tôi đã làm đúng trong bài kiểm tra thử.

Chỗ nào mà điểm số tập trung nhiều thì biểu đồ sẽ phình to ra. Nó hay hơn biểu đồ hộp (boxplot) vì biểu đồ violin cho ta biết thêm về phân phối của dữ liệu.

Bằng mắt thường, tôi đưa ra các nhận xét sau:

Môn Alternative Investments hay có số câu đúng rơi vào 80%.

Corporation Finance (tài chính doanh nghiệp) tầm 75%. Trong đó có một dữ liệu ngoại lai tại mức 50%.

Derivatives thì tầm 60%.

ECON, EQUITY và FIXED INCOME thì hên xui.

ETHICS (Chuẩn mực đạo đức) thì có số câu đúng tập trung quanh khoảng 60%-70%. Và có một dữ liệu ngoại lai tại mốc 78% (Bài mock số 6 tôi làm nhiều câu đúng) .

FRA (phân tích báo cáo tài chính) thì số câu đúng khoảng 60%.

PM (quản trị doanh mục) số câu đúng rơi vào mốc 65%, khá thấp.

QM (phương pháp định lượng) thì ổn nhất trong các môn khi mà điểm số cao.

Tổng kết như sau:

Đó là số điểm của tôi theo bài kiểm tra thử.


Bài kiểm tra thật

Lúc đầu tôi thắc mắc, liệu thời gian học các môn càng nhiều thì liệu điểm số tôi nhận được có cao không?

Rất tiếc là dữ liệu phần Review là bao gồm luôn tất cả các môn chứ không có phân ra từng môn. Nên tôi chỉ có thể đánh giá dựa trên thời gian học riêng lẽ từng môn trước đó trong quá trình học mà thôi.

Tôi thấy rằng thời gian tôi dành cho việc học từng môn trước đó không có ý nghĩa gì trong trường hợp này cả. Và cả điểm số mà tôi làm trong bài kiểm tra thử cũng không có ý nghĩa gì trong việc dự báo điểm số tôi sẽ nhận trong bài kiểm tra chính thức.

Như môn ECON (Kinh tế) thời gian học nhiều nhưng điểm số thấp. Có nghĩa rằng tôi thấy môn này khó, tốn nhiều thời gian cho nó. Nhưng điểm kiểm tra thử không thấp tới mức này khả năng trong lúc làm bài kiểm tra tôi đã bị vướng cái gì đó. Môn FI thì bài kiểm tra thử khá thấp còn điểm thật thì lại cao hơn trong khi tôi thấy kỳ thi thật này rất khó.

Kết luận: Tôi dành nhiều thời gian cho những môn khó. Và điểm trong kỳ thi chính còn có sự tác động bởi yếu tố may mắn

Okay, bây giờ tới phần tâm sự.


Tâm sự học hành

Tôi thấy rất nhiều người quan tâm đến trung tâm học thi CFA, tôi có tìm hiểu và thấy chi phí mắc quá, tới 20 mấy triệu cho khóa học. Tôi không học nên không biết chất lượng thế nào, tuy nhiên với những ai có vấn đề tài chính, hay băn khoăn về việc tự học thi CFA có hiệu quả không thì có tôi làm ví dụ đây.

1/ Giáo trình học:

Nếu phải nói giáo trình chính để học hiệu quả nhất thì đó là giáo trình của CFAI. Tôi dành toàn bộ thời gian học và ôn tập với giáo trình CFAI. Bộ này CFAI cung cấp cho học viên bản giấy và bản điện tử. Riêng bản điện tử là file PDF thì hoàn toàn miễn phí.

Kaplan Notes thì ngắn gọn, có thể giúp ích trong quá trình học level 1 nhưng nhờ có bộ giáo trình CFAI mà tôi đã học được nhiều thứ hay ho không chỉ cho kỳ thi mà còn ứng dụng các thông tin trong đó để viết blog.

Đến cuối giai đoạn học thi thì toàn bộ thời gian tôi đọc giáo trình CFAI.

2/ Video: tùy chọn

Có nhiều lựa chọn Kaplan, Mark Meldrum, IFT… trong đó Mark Meldrum là nổi tiếng hơn hết. Nhưng giá quá mắc.

Tôi thì lại hợp với https://prepnuggets.com . Họ bán video khóa học CFA level 1 với giá tầm $79 (lúc tôi mua khá lâu thì chỉ có $48). Các video bám sát giáo trình, mô tả bằng hình ảnh (chứ không phải bằng chữ và nói miệng như Mark Meldrum), rất dễ tiếp thu. Đây là channel youtube các video miễn phí của họ cho ai có nhu cầu thử : PrepNuggets – YouTube Phải nói rằng nhờ có họ mà tôi cũng đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức lạ lẫm.

3/ Question bank: tùy chọn

Chúng ta có Qbank của CFAI và của Kaplan là nổi tiếng.

Về Qbank thì tôi thấy nếu có điều kiện thì cứ mua thôi, nếu tài chính eo hẹp thì sử dụng Qbank của chính CFAI cung cấp.

Qbank của Kaplan là $199, đầy đủ bài tập, thống kê điểm số. Tôi thì không mua nhưng trong đợt dịch họ có phát miễn phí nên sử dụng. Mà có dùng cũng dùng không hết được. Tôi chỉ mới làm có tầm 30% cái Qbank.

Và bộ Qbank mà tôi thấy tốt hơn tất cả là từ: Finance: CFA® Level I Exam Prep | FREE Trial | UWorld . Họ đang cung cấp 90 ngày sử dụng miễn phí. Tôi chưa thấy một cái Qbank nào giải thích chi tiết, hoàn hảo, kèm hình ảnh các thứ như bộ này. Qbank của CFAI và Kaplan giải thích rất sơ sài. Còn Qbank của Uworld kể cả câu trả lời sai họ cũng giải thích tại sao nó sai, đảm bảo rằng một khi đã làm câu đó là sẽ hiểu cặn kẽ.

Nhờ có bộ Qbank của họ mà tôi có thể ôn lại kiến thức nền tảng một cách hiệu quả hơn. Sử dụng bộ Qbank này vào khoảng thời gian 1 tháng trước kỳ thi là cực kỳ tốt. Đây là bộ Qbank mà tôi thấy ai thi lv1 cũng nên sử dụng.


Riêng tôi vì sử dụng tài liệu CFAI và chỉ mua Prepnuggets nên đợt thi đó chỉ trả tầm $48 do các Qbank kia là nhận miễn phí.

Tóm lại chúng ta có:

1/ Tài liệu học CFAI cung cấp miễn phí. Hoặc nếu có nhu cầu thì mua Kaplan Notes.

2/ Nếu muốn sử dụng video thì có thể lựa chọn Mark Meldrum hoặc Prep Nuggets.

3/ Qbank thì sử dụng của CFAI miễn phí, nếu muốn bổ sung thì có Qbank của Kaplan và Uworld.

Tổng cộng chi phí các khóa trên vào khoảng ~$280 ($79 Prepnuggets và $199 Kaplan Qbank), khoảng 6 triệu rưỡi.

Update 25/05/2021

Hiện tại Uworld vẫn đang cung cấp gói dùng thử 90 ngày. Nếu như sau này họ tắt khuyến mãi thì phải mua với giá $249 (6 tháng sử dụng). Trong trường hợp này thì tôi thấy nếu ai đó thật sự muốn mua Qbank thì nên dùng Uworld hơn là của Kaplan.


Về cách học thì tôi không có gì nhiều để chia sẻ. Chủ yếu là mỗi người tự tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân.

Học thì đảm bảo sau 3-4 tuần sẽ quên thôi. Nên tôi đọc hết các phần reading, rồi sau đó thực hiện review bằng cách giải bài tập, giải bài mock trong quá trình đó thì ôn tập với Qbank một lần luôn. Làm bài mock -> Ôn lại sách các phần yếu -> Giải Qbank -> Làm bài mock. Đó là lý do tại sao phần Review tôi đã dành hơn 200 giờ.

Tôi không sử dụng flashcards vì tôi thấy nó không phù hợp với bản thân.


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy ủng hộ tôi bằng cách

🥰🥰🥰


57 responses

 1. Quang lưu Avatar
  Quang lưu

  chúc mừng bác nhe.. lúc nào up level lại làm 1 bài phân tích ntn nữa. hợ hợ
  self study nhiều lúc nhanh chán. mình cũng từng có ý tưởng muốn thi mà dân ngoại đạo, nên tự nghiên cứu, tự đọc để biết và hiểu về thế giới tài chính thui, hy vọng lóe lên được 1 con đường gì đó.. kaka, tự đầu tư trải nghiệm.

 2. Hay quá! ra tiếp các bài chia sẻ về cách học từng môn đi bạn ơi.

 3. Bài viết hay quá bác ơi, em xin phép được lưu lại để tham khảo. Không liên quan, nhưng sao em không tìm được nút follow blog nhỉ? :((

 4. Sherry Nguyen Avatar
  Sherry Nguyen

  Bạn đã dùng phần mềm nào để thống kê dữ liệu về khoảng thời gian ôn thi vậy?

  1. Chào bạn, bài viết mình dùng R để phân tích.
   Ngoài ra mình dùng app https://www.boostedproductivity.com/ để theo dõi thời gian học và ôn tập.

   1. Cho em hỏi là mua sách cfa lv 1 ở đâi ạ

    1. Chào bạn, mình dùng bản ebook (và nền tảng học online) mà CFAI cung cấp chứ giáo trình của CFAI mình không mua.

     1. Nguyên Đỗ Avatar
      Nguyên Đỗ

      Anh ơi anh app học bổng thi không ạ?

     2. Umm mình không hiểu ý bạn? Nếu bạn nói học bổng thì mình không có học bổng.

   2. Bạn ơi cho mình hỏi app này có dùng được trên PC không hay buộc phải dùng bằng điện thoại. Mình thử tìm cho PC nhưng đang ko thấy hỗ trợ.

    Cảm ơn bạn nhé. bài viết của bạn rất helpful và inspiring.

    1. Chào bạn, app này ở trên điện thoại thôi bạn.

     Ở trên PC mình thấy có phần mềm Activity Watch, open-source, dùng để theo dõi thời gian làm việc rất hay. Bạn tham khảo thử: https://activitywatch.net/

 5. Năm 2022 em cũng muốn tham gia thi CFA. Mong nhận được nhiều đóng góp của anh

 6. Cảm ơn bạn nhé. Mình cũng đang bắt đầu ôn thi để t2 năm sau thi CFA1. Chắc sẽ còn cần nhiều chia sẻ từ bạn.

 7. Thiện Avatar
  Thiện

  Hi mn, mình cũng dự kiến sẽ tự học CFA tới đây (chuẩn bị cho kỳ thi 02/2022 hoặc 05/2022), có a/c/e nào quan tâm cùng lập nhóm trao đổi onl nhỉ, zalo mình: 0983.372.860.

 8. Anh Duy Avatar
  Anh Duy

  Cám ơn anh, em còn 2 năm nữa tốt nghiệp, dự định theo Finance. Bỗng dưng hôm nay muốn mỗi tuần học một ít trước về CFA. Đọc được blog của anh bổ ích quá.

  Cám ơn anh !

 9. Nguyệt Hằng Avatar
  Nguyệt Hằng

  CFAI cung cấp bao nhiêu bài mock thế ạ, e có xem mà ko hiểu, chỉ thấy họ bảo học xong hết đc cung cấp nền tảng thi thử. Em sợ nếu chỉ cung cấp 1-2 bài thi thử thôi thì ít quá ạ? em cám ơn a !

  1. Chào bạn đợt của mình là 3 bài mock, mỗi bài chia 2 phần sáng và chiều. Mình không biết hiện tại thì CFAI sẽ cung cấp bao nhiêu bài mock.

   Nếu bạn thấy không đủ thì có thể tham khảo Reddit CFA hoặc Discord, gần tới ngày thi thường có các bên thứ 3 cung cấp các bài thi thử miễn phí hoặc lên group ôn thi CFAI trên Facebook, có nhiều người share mấy bài mock cũ trên đó.

 10. Đăng Tú Avatar
  Đăng Tú

  Anh cho mình hỏi bộ giáo trình CFAI download ở đâu vậy anh Hạc? Mình đăng ký thi ở đâu và lệ phí thi cho tất cả các môn CFA level 1 là bao nhiêu vậy anh?

  1. Chào bạn, sau khi bạn đăng ký xong thì vào tài khoản để tải giáo trình CFAI thôi.
   Lệ phí thì bạn lên trang chủ CFAI, mục đăng ký thi xem thử nhé. Đợt mình thi thì nhớ là khoảng 21 triệu hay sao đó, giờ không biết thế nào.

 11. bạn cho hỏi bộ CFAI mà bạn nói ở trên có phải là bộ Curriculum trên mạng mọi người hay chia sẻ ko vậy?

  1. Chào bạn, mình không biết trên mạng họ chia sẻ gì nhưng bộ CFAI mình nói là bộ tài liệu khi bạn đăng ký thi họ phát miễn phí bản PDF cho tất cả mọi người đó. Mỗi năm là sẽ có một bản curriculum khác nhau do nội dung luôn được CFAI cập nhật.

 12. GeniusGaming Avatar
  GeniusGaming

  Hôm nay lại đọc bài viết này một lần nữa để tính toán phân bổ thời gian hợp lý hơn. Cảm ơn anh nhiều vì chia sẻ!

  P/s: Em có nhắn trên voz mà chắc anh bận không online

 13. Bác làm mock exam nguồn ở đâu vậy? Mong bác có thể chia sẻ nguồn làm bài mock exam tốt

  1. Chào bạn, Mock exam từ CFAI cung cấp là tốt nhất. Nếu trong quá trình học có nhà cung cấp nào phát mock exams miễn phí thì lấy về giải thôi, không cần phải mua.

 14. hi bạn, mình rất khâm phục khả năng học tập của bạn.
  bạn cho mình hỏi, bạn có level tiếng Anh nào? nếu không thì bạn có học tiếng Anh chuyên ngành kế toán ở trường không?
  vì mình có thể giao tiếp tiếng Anh, nhưng khi đọc tài liệu mình không hiểu được.
  Nếu bạn không có bằng và không học TA chuyên ngành ở trường thì làm sao để bạn có thể hiểu nội dung của tài liệu vậy, làm ơn cho mình bí quyết được không.
  Cám ơn bạn nhiều.

  1. Chào bạn. Mình không học tiếng Anh chuyên ngành ở trường, trường mình không dạy cái đó. Tiếng Anh của mình chủ yếu đến từ tự học, đọc sách, báo cáo kinh tế, tài chính các loại bằng tiếng Anh.
   Thật sự là lúc mới đọc thì có rất nhiều nội dung trong giáo trình mình không hiểu được nên phải dành rất nhiều thời gian lên Google xem họ giải thích thế nào. Nếu có chỗ nào vướng thì bạn lên Reddit https://www.reddit.com/r/CFA/ hoặc server Discord https://discord.gg/Zm9KEF3 hỏi, sẽ có nhiều người giúp bạn về vấn đề trong lúc học.

 15. Cho em hỏi là anh mua máy tính cầm tya để thi CFA loại nào ạ?

  1. Chào bạn. Mình dùng TI BA+ cả 2 bản: thường và professional (sơ cua). Mua PRO chủ yếu là để sưu tầm do nó đẹp.

   Nếu bạn phân vân giữa bản thường và bản PRO thì mình khuyên bạn nên mua bản thường. Bản PRO phím bấm rất cứng, bạn phải dùng lực để bấm vào. Trong khi đó bản thường chỉ cần bấm nhẹ là đã ăn.

   Dùng bản PRO lâu sẽ khiến bạn mỏi tay và làm chậm tốc độ gõ trong lúc làm bài. Mặc dù quảng cáo bản PRO có thêm nhiều chức năng này nọ nhưng nó không cần thiết lắm.

 16. Avatar
  Anonymous

  anh ơi anh cho em xịn bộ tài liệu mà CFA cho miễn phí với ạ

 17. Mình ôn CFA lv1 bằng UWorld xịn thực sự. Mà hình như web này không tutor cho CFA lv 2 à bác?
  Bác có biết web nào có mock, Qbank đồ sộ, giải thích kỹ càng như UWorld cho Lv2 có thể chia sẻ cho mình dc không?

  1. Chào bạn, mình không biết trang nào giống như Uworld cho level 2 🙁

 18. Xin chào bạn, mình chuẩn bị tham gia kì thi CFA vào tháng 11/2022. Mình rất vui vì tìm được blog của bạn. Nhờ có Blog của bạn mà mình biết đến Prepnuggets. Mình cũng muốn mua tài khoản của trang, tuy nhiên chi phí khá cao. Mình không biết liệu bạn có quan tâm đến việc share lại Account không? Nếu có bạn có thể cho mình xin email hoặc thông tin để mình liền hệ thêm được không? Hoặc bạn có thể liên hệ mình qua số email nhé.

  1. Chào bạn, tài khoản của mình mua năm 2019 và bây giờ thì không còn học được nữa. Nếu bạn không thể mua thì có thể đọc giáo trình CFAI và dành 3 tháng cuối ôn tập bằng Uworld.

  2. Chào bạn,

   Cảm ơn bài chia sẻ cực kỳ có giá trị của bạn vì nhờ bài viết này mà mình thấy được tầm quan trọng của lập kế hoạch và thống kê tiến độ trong suốt quá trình học để từ đó áp dụng vào quá trình học CFA level 1 của mình. Ngoài ra bộ Prepnuggets mà bạn giới thiệu cũng giúp mình review và hiểu sâu sắc nội dung của 1 số môn khó như Quantitatives và Economics.

   Nhờ vậy mà mình đã pass kỳ thi CFA tháng 8 vừa rồi với kết quả vượt kỳ vọng 😀

   Cảm ơn bạn nhiều nhé!

   Hiện bạn đã thi xong đến level mấy rồi? Mình rất vui nếu được đọc tiếp kinh nghiệm thi CFA của bạn 😀

 19. Avatar
  Anonymous

  Có ai có Coupon cho khóa học của Prepnuggets không ạ

  1. Promo code hiện tại là: CFASUCCESS20
   Thời hạn sử dụng là ngày 10 tháng 02 năm 2023 đó bạn.

 20. @vohoanghac bác học xong cfa lv2 chưa, chia sẻ cho ae với 😁😁

  1. Chào bạn, mình không có kế hoạch học lên Level 2. 😅

 21. lai dat Avatar
  lai dat

  Chào admin, admin cho hỏi promo code hiện tại là gì nhỉ

  1. Chào bạn, promo code hiện tại là ANNIV5YR hạn sử dụng 31/03/2023.

   Bạn kéo xuống dưới cùng mục “Enrol in our Membership” họ có ghi promo ở dưới.

 22. Khanh Huynh Avatar
  Khanh Huynh

  Xin phép admin nha. Bạn nào cần 90gb tài liệu CFA level I, có PrepNuggets, mail mình: billhuynhlqd@gmail.com, mình gởi link cho các bạn nhé!!

  1. Avatar
   Anonymous

   Em có gửi email, Anh cho e xin tài liệu nha. Em cám ơn nhiều ạ

  2. Mình có gửi email rùi á, bạn cho mình xin tài liệu nha. Đặc biệt là Prepnuggets. Email mình là ks.luuvanhoang@gmail.com. Mình cám ơn bạn nhiều.

  3. cho mình xin tài liệu với ạ, email em là: quynhpbc@gmail.com

 23. bùi đình hùng Avatar
  bùi đình hùng

  Hi anh, em đang phân vân về quyết định học CFA của mình nhưng chi phí hơi cao. Em muốn biết cảm nhận cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi anh pass CFA có gì thay đổi so với trước kia không ạ.

  1. Chào bạn, nếu nói về thay đổi thì nhờ học CFA level 1 mà mình hiểu biết thêm về lĩnh vực tài chính để rồi từ đó mình viết blog.

   Mục đích của mình học CFA không phải là vì cơ hội nghề nghiệp nên trong trường hợp này mình nghĩ bạn nên tìm một group, hay các trung tâm dạy CFA, nhờ họ tư vấn sẽ phù hợp hơn.

 24. Lưu Văn Hoàng Avatar
  Lưu Văn Hoàng

  Chào Bạn, mình thấy video của Prepnuggets rất hay, nhưng do chưa có kinh phí để mua tài khoản.

  Bạn có video Nuggets bản cũ không cho mình xin với.

  Mình cám ơn nhiều.

  1. Chào bạn, bạn liên hệ bạn comment ở trên thử nha. Tài khoản của mình đăng ký lâu rồi, tới bây giờ đã hết hạn sử dụng nên không còn xem video trên đó được nữa.

   1. Lưu Văn Hoàng Avatar
    Lưu Văn Hoàng

    Cám ơn Bạn, bạn tiện cho mình hỏi là tài khoản Prepnuggets dùng được trong bao lâu bạn ha ?

    Mình không thấy web Nuggets đề cập

    1. Bạn lên trang web của họ, kéo xuống dưới, có cái bảng Lv1, Lv2 và Combo họ có ghi chi tiết thời gian sử dụng đó bạn.

     Hiện tại gói Level 1 thì bạn được dùng mãi mãi, update giáo trình tới năm 2024.

     Cái này họ ghi vậy thôi chứ không biết sau này họ có đổi quy tắc lại không. Đợt trước mình mua cũng tưởng sử dụng mãi mãi nhưng sau vài năm thì không còn dùng được nữa 😀

 25. sau 6 tháng trì hoãn, nay tui lại tìm hiểu về cách tự học CFA. hix.

 26. Huyền Avatar
  Huyền

  Dear: Mr. Võ Hoàng Hạc,

  Bài viết thật tuyệt, giúp ích cho anh rất nhiều trên con đường bắt đầu tự học CFA Level 1.

  Chân thành cảm ơn và chúc sức khoẻ,

  Văn Huyền.

  Nếu được em cho anh mail của em, anh viết thư và làm quen nhé.
  Anh ở Sài Gòn, tên Văn Huyền, sinh năm 1972, email: nvhuyen@yahoo.com

 27. Nguyễn thị huế Avatar
  Nguyễn thị huế

  cảm ơn bạn cho mình động lực

 28. Cảm ơn bạn vì bài viết rất bổ ích và truyền động lực. Mình bắt đầu tìm hiểu thêm để ôn thi và rất thích đọc bài của bạn. Nếu bạn có còn tài liệu nào cho mình xin với được không?

  Cảm ơn bạn lần nữa nhé

 29. Minh Huy Avatar
  Minh Huy

  Em chào anh ạ, cảm ơn anh vì đã chia sẻ rất chi tiết ạ. Dạ tiện anh cho hỏi theo kinh nghiệm cá nhân của anh thì mình nên học môn nào trước không ạ, em cảm ơn anh ạ.

  1. Chào bạn, với kinh nghiệm của mình thì nên học Quantitative Method trước vì cách tính giá trị dòng tiền là cái căn bản cần phải nắm trước khi chuyển sang học môn khác. Sau đó chuyển sang tài chính doanh nghiệp, rồi quản trị danh mục đầu tư.

   Môn Ethics nên để cuối cùng, khoảng 1 tháng trước khi thi vừa học vừa ôn.

   1. Avatar
    Anonymous

    dạ em cám ơn anh nhiều ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chào bạn 👋 Blog đã có hơn 100+ bạn đọc subscribe

Hành trình để trở nên thông thái hơn về đầu tư của bạn bắt đầu ngay hôm nay.

Những phân tích chuyên sâu dựa trên dữ liệu thị trường sẽ được gửi đến email của bạn.

👇 Hãy subscribe ngay và luôn để nhận thông báo về bài viết mới nhé

Mình hứa không gửi email spam 🙏

Bỏ qua thông báo này 😭