Dashboard quỹ mở cổ phiếu: so sánh các quỹ mở

Dashboard đầu tiên tôi làm hồi đầu năm là để so sánh các danh mục Finhay, nhưng mà vì lần đầu tiên code thể loại này nên áp dụng lung tung, chắp vá, sử dụng nhiều công thức tính toán không cần thiết khiến cho dashboard chạy khá chậm.

Nay sau khi nghiên cứu (có vẻ bài bản hơn) thì tôi làm lại một dashboard mới hoàn toàn: Mutual Funds Dashboard v1.0 , hoặc bấm vào đường link trên menu.

Ý tưởng từ bài viết: ETF vs. Quỹ mở cổ phiếu – Võ Hoàng Hạc . Một số bạn muốn so sánh các quỹ mở với nhau chứ không phải chỉ đơn thuần so sánh với ETF E1VFVN30. Tôi không thể viết một bài khác về chủ đề đó vì nó sẽ rất dài, nên làm cái dashboard để mọi người tham khảo cho tiện.

Hơn cái dashboard cũ ở chỗ là tôi thêm dữ liệu các quỹ mở cổ phiếu và các danh mục đầu tư finhay vào luôn để tiện so sánh.

Hiển thị tốt trên PC và laptop. Tôi không khuyến khích dùng điện thoại vì màn hình nhỏ, phải để chế độ nằm ngang, không đủ không gian để hiển thị.

Việc sử dụng khá đơn giản.

Thanh menu

Thanh menu bên trái để lựa chọn quỹ:

Chọn xong thì bấm nút Apply để thực hiện lệnh.

Biểu đồ

Trên dashboard có hai biểu đồ.

1/ Biểu đồ lợi nhuận tích lũy. Giả định đầu tư cùng một lúc các quỹ để xem quỹ nào mang lại lợi nhuận tích lũy tốt nhất. Được tính theo tháng.

2/ Biểu đồ rolling returns như giới thiệu trong bài viết ETF vs. Quỹ mở cổ phiếu – Võ Hoàng Hạc

Bạn đọc có thể tự do lựa chọn chu kỳ để quan sát (6 tháng, 12 tháng…) và rê chuột vào biểu đồ để hiện thị thêm các thông tin khác.

Có thể nhấp vào tên quỹ tại mục symbol để loại quỹ đó ra khỏi biểu đồ.

Và nên chọn khoảng 3-4 quỹ, nếu nhiều quá sẽ rối.


Lời kết:

Dashboard này được làm ra với mục đích cung cấp thông tin, giúp các nhà đầu tư dễ dàng quan sát được biến động giá của các quỹ, từ đó ra kế hoạch đầu tư cho bản thân.

Tôi rất tiếc phải nói rằng dữ liệu trên là dữ liệu của quá khứ, tôi đã tìm hết trên mạng nhưng không có chỗ nào cung cấp dữ liệu tương lai, vì thế chúng ta chỉ nên sử dụng như tài liệu tham khảo.

Nếu có thời gian tôi sẽ cập nhật thêm tính năng giả lập danh mục và so sánh với benchmark như trong dashboard Finhay cũ. Nghe có vẻ hay nhưng mà tôi chưa hình dung ra phải code thế nào. (LOL)

Mọi dữ liệu tôi lưu tại: https://github.com/vhoanghac/Mutual_Funds_Dashboard

10 Comments Dashboard quỹ mở cổ phiếu: so sánh các quỹ mở

 1. Huu Huy

  Cám ơn a vì thêm 1 bài viết bổ ích.
  E muốn hỏi dashboard này có cập nhật theo thời gian ko, hay chỉ hiển thị dữ liệu trước đây.
  Hi vọng a sẽ tiếp tục chia sẻ những kiến thức liên quan đến đầu tư cho cộng đồng

  Reply
  1. Hạc

   Chào bạn, vì biểu đồ mình biểu diễn theo tháng nên mỗi tháng mình sẽ cập nhật dữ liệu một lần.

   Reply
  1. Hạc

   Chào bạn, sắp tới mình sẽ cập nhật thêm chức năng mô phỏng danh mục, cho phép mọi người giả định danh mục đầu tư theo mong muốn.
   Lúc đó mình sẽ cập nhật thêm các quỹ mở trái phiếu và các ETF khác.

   Reply
  1. Hạc

   Chào bạn, bạn xem dashboard trên PC nha.
   Lúc đầu tiên load có thể sẽ mất mấy chục giây. Tại vì mình host dashboard bằng dịch vụ của bên thứ 3 cung cấp nên có lẽ vì thế tốc độ load trang lần đầu tiên khá chậm…

   Reply
 2. Anonymous

  Cảm ơn anh về các bài viết và công sức xây dựng công cụ. Nếu được, anh có thể để 1 mục Buy me a coffee để mọi người có thể mời anh một cốc coffee lấy cảm hứng viết bài:) Tất nhiên lí do anh làm là từ ý muốn và nguyện vọng của cá nhân và không phụ thuộc vào việc có coffee hay không nhưng cũng là cơ hội để mọi người nói lời cảm ơn anh^^

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.